Cá Bò Giáp ( thiên nhiên )

Quy cách: 1,0kg - 6,0kg
Giá lẻ : 350.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Giá liên hệ 0918 900 744

Hải sản sống đang bơi 100%, đảm bảo hải sản vẫn còn sống khi giao đến tận nơi

Chuyên cung cấp sỉ hải sản cho các nhà hàng.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Được đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa, biển Indonesia, Philipin, Malaysia.

ca bo giap

Sản Phẩm Khác

Quy cách: 1kg - 9kg
Giá lẻ : 170.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 2kg - 8kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 1,5kg
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 1,5kg
Giá lẻ : 750.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 5,0kg
Giá lẻ : 190.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 750g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 700g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 20kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 6,0kg
Giá lẻ : 950.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 5,0kg - 20kg
Giá lẻ : 330.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Không phải thực khách nào cũng biết, cá bò hay còn gọi tên khác là cá bò giáp là một loại thực phẩm có hàm lượng chất đạm cao, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 tốt cho sức khỏe. Sở hữu bờ biển dài, giàu tài nguyên thiên nhiên, Việt Nam hiện có hàng ngàn loại cá khác nhau, phục vụ cho nhu cầu ăn uống trong nước và cả xuất khẩu.

Cá bò giáp là một loại cá sống khá phổ biển ở các miền biển, luôn có quanh năm. Đặc điểm thịt cá bò trắng , dai, vị ngọt đậm đà. Cá bò cũng có nhiều loại như cá bò hòm, cá bò da, cá bò sừng, cá bò giáp. Các loại cá bò có bể ngoài xấu xí, không mấy thiện, đôi khi nhìn vào chẳng thèm ăn nhưng một khi đã qua chế biến thì sẽ mang đến những món ăn cực kỳ ngon và quyến rũ nhiều người. Loại cá bò này cũng dễ mua và rẻ tiền mà thịt lại ngon như thịt gà nên được nhiều người ưa thích.

Lớp da của loại cá bò giáp này khá dày và cứng nên rất thích hợp làm các món nướng, có thể nướng đủ kiểu như nướng than, nướng mọi, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc…Để món nướng trở nên đặc biệt hơn thì món nước chấm “đặc chế” cũng góp phần không nhỏ. Cần lưu ý là cá sẽ ngon và thơm hơn khi nướng bằng bếp than hồng vì cũng có người sử dụng lò vi sóng để nướng cá.

CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ CÁ BÒ GIÁP

1. Cá bò giáp nướng

ca bo giap nuong

Cá bò hay cá bò giáp là một loại cá sống khá phổ biển ở các miền biển. Đặc điểm thịt cá bò trắng , dai, vị ngọt đậm đà. Tuy có bề ngoài xấu xí nhưng nếu biết cách chế biến thì sẽ mang đến những món ăn cực kỳ ngon . Loại cá bò này cũng dễ mua và rẻ tiền nên được nhiều người ưa thích.

Lớp da của loại cá bò này khá dày và cứng nên rất thích hợp làm các món nướng khác nhau . Để món nướng trở nên đặc biệt hơn thì món nước chấm “đặc chế” cũng góp phần không nhỏ . Hôm nay , Hải sản Bình Thuận sẽ hướng dẫn bạn làm món cá bò giáp nướng quen mà lạ .

Để chế biến món ăn này bạn cần có các nguyên liệu sau : 

- Cá bò giáp : 1 con ( khoảng nửa kí)
- Muối, tiêu, hạt nêm, ớt bột
- Ớt xanh , chanh , sữa tươi , lá chanh , đường và dầu ăn.
- Rau sống và bánh đa dùng kèm.

Thực hiện:

Bước 1 : Ướp cá

- Đầu tiên , khi mua cá về bạn cần làm sạch, bỏ mang, rửa ruột kỹ và để ráo nước .

- Cho muối , tiêu , hạt nêm , ớt bột ( mỗi thứ nửa muỗng cà phê) trộn đều với nhau .

- Khứa xéo 2 bên thân cá rồi xát gia vị vừa trộn , để thấm khoảng 20 – 30 phút .

Bước 2 : Làm xốt chấm ăn kèm

- Rửa sạch các nguyên liệu làm xốt, ớt xanh 10g cắt bỏ cuống, 2 lá chanh xắt nhuyễn, vắt 1 trái chanh lấy nước, bỏ hạt.

- Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 30ml sữa tươi, 15g muối, nửa muỗng cà phê đường và dầu ăn. Sau đó cho ra tô, như vậy đã hoàn thành xong món nước chấm.

Bước 3 : Nướng cá

- Chuẩn bị sẵn bếp than, sau khi cá thấm thì đặt cá lên vỉ đem nướng, thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt và không bị cháy khét cho đến khi chín.

- Ăn kèm với rau sống và bánh đa.

Vậy là chúng ta đã bổ sung thêm một món cá nướng quen mà lạ vào thực đơn của gia đình mình . Với cách chế biến đơn giản , nguyên liệu dễ mua , bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

2. Cá bò giáp cuộn rau xanh

ca bo giap chien gion

Ít ai biết rằng , cá bò giáp có hàm lượng chất đạm cao , chứa nhiều vitamin , axit amin có lợi cho sức khỏe . Bạn có thể tìm mua loài cá này ở bất cứ chỗ bán hải sản nào . Nhờ vào tính phổ biến của nó mà người ta đã làm ra rất nhiều món ăn từ cá bò giáp . Ở bài trước , chúng ta đã thực hiện món cá bò giáp nướng . Và ở bài này , Hải sản Bình Thuận sẽ giới thiệu các bạn món ăn thứ hai cũng liên quan đến loài cá “xấu xí” này , đó là món cá bò giáp cuộn rau xanh .

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để chế biến món ăn này :

- Philê bò giáp : 200g
- Sả 1 cây , bột cà-ri 10g
- Tương bần : 50ml
- Lá tía tô : khoảng 6 lá
- Cải bẹ xanh : khoảng 4 lá to
- Cà chua : 1 quả
- Rau cải tím
- Gừng, muối, bột nêm và các gia vị khác .

Thực hiện:

- Đầu tiên bạn cần sơ chế philê bò giáp bằng cách rửa sạch, để ráo nước . Sau đó thái cá thành từng lát mỏng rồi ướp với đường, muối, bột nêm, xả bằm và bột cà-ri.

- Lót lá cải xanh trước rồi đến lá tía tô. Cho cá đã ướp đặt vào giữa cuộn lại và nướng trên lửa than mỗi mặt khoảng 7 phút là được.

- Sau khi nướng xong bạn đặt cá lên đĩa , dùng cà chua thái đôi theo chiều dọc và cải tím thái mỏng để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn .

Vậy là món ăn thứ hai về cá bò giáp đã hoàn thành xong . Với cách chế biến đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian , nhưng vẫn làm được một món ăn ngon . Vị ngọt, dai của cá, vị thơm của xả, lá tía tô cùng các gia vị khác không chỉ làm cho món ăn thêm đậm đà mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món này nhìn bề ngoài có vẻ rất khô và ngán nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị lạ, ngon mà không ngán của món ăn . Hy vọng với món ăn này sẽ giúp bữa cơm của bạn và gia đình thêm ngon miệng hơn.

3. Lẩu cá bò giáp

lau ca bo giap

Trong những ngày cuối đông đầu xuân , thời tiết se lạnh như thế này mà được ăn món nóng thì quá tuyệt vời . Lẩu là một trong những món được mọi người yêu thích vào những ngày trời đông giá lạnh, cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món lẩu để xua tan mùa đông lạnh giá. Hôm nay Hải sản Bình Thuận sẽ giới thiệu cho bạn món lẩu cá bò giáp với hương vị rất đặc biệt . Giống như nhiều loại cá khác ta có thể làm món lẩu một cách đơn giản .

Để chế biến món lẩu cá bò giáp , bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản sau :

- Cá bò giáp : 1 con khoảng 0,5kg – 1,5kg
- Hành tây, hành tím ( mỗi thứ 1 củ) , hành lá , gừng, ớt trái
- Bắp cải , Cà chua , giá sống , đậu hủ non , bột mì
- Mắm , tiêu , đường , muối ,….
- Bún tươi hoặc mì gói
- Rau các loại ăn kèm với lẩu

Cách chế biến Lẩu cá bò giáp :

Bước 1 :

- Đầu tiên , bạn nên sơ chế cá bằng cách thoa bột mì lên cá vuốt dọc từ đầu đến đuôi rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh . Với cách này sẽ giúp bạn làm sạch chất nhớt tanh của cá . Sau đó , cắt rời đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu . Phần thân cắt thành từng khoanh để ăn tại bàn .

- Hành tây lột vỏ rửa sạch cắt làm tư. Củ hành tím lột vỏ rửa sạch cắt lát cho vào chảo dầu, phi vàng. Gừng gọt vỏ , rửa sạch .

Bước 2 :

- Cho 1 lít nước vào xoong, đặt lên bếp, đun sôi. Khi gừng, hành tây, hành tím đã chuẩn bị xong, cho tất cả vào nấu nước đang sôi rồi nhẹ lửa sôi lăn tăn để lấy mùi thơm.

- Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá chiên sơ, ta cho thêm nước mắm, tiêu, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

- Vớt cá ra cho vào nồi nước lẩu nấu thêm 15 phút để lấy vị ngọt từ cá. Nêm gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu nước lẩu phải nhẹ lửa và vớt bọt để giữ nước lẩu trong.

- Hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh còn lại cắt nhuyễn. Ớt giả nhuyễn cho vào nước lẩu để tăng vị cay và khử mùi tanh.

- Ta cắt bắp cải, cà chua ra xếp vào dĩa, rau ăn kèm với lẩu, bún hoặc mì.

Trong những ngày thời tiết se lạnh mà được ngồi ăn bên nồi lẩu nóng hổi , thơm phức thì còn gì bằng . Sau một ngày làm việc vất vả , mọi người cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cá bò giáp để thưởng thức hương vị thơm ngon của nó . Vị ngọt của thịt cá và nước lẩu hòa quyện với vị tươi sống của các loại rau ăn kèm sẽ làm món ăn thêm phần đặc biệt . Với nguyên liệu và công thức đơn giản như thế này bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong những dịp cuối tuần .

4. Cá bò giáp nướng ớt xanh

ca bo giap nuong ot xanh

Nguyên liệu:

- Cá bò đen 1 con khoảng 800 g đến 1kg cho 4 người ăn.

- 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột.

- 10g ớt xiêm xanh, một trái chanh tươi, 30ml sữa tươi, 15g muối, hai lá chanh, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn.

- Bánh tráng, rau sống dùng kèm: dưa chua, xà lách, húng quế, húng lủi, dấp cá, kinh giới, tía tô… và bún tươi.

Cách chế biến món cá bò giáp nướng ớt xanh:

- Cá bò đen làm sạch, bỏ ruột, rửa kỹ, để thật ráo nước, lóc lấy phần da cá, cắt thành g lát nhỏ bằng hai ngón tay. Khứa xéo hai bên thân cá. Trộn đều các gia vị, ướp đều lên thân cá, để thấm 20 phút.

- Chuẩn bị một bếp than hồng, đặt cá lên vỉ, đem nướng, thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháy khét. Da cá cũng cho lên vỉ và nướng chín.

- Làm nước chấm: Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, muối, dầu ăn, đường, đổ ra chén, bạn sẽ có một loại nước chấm rất ngon.

- Rau sống các loại rửa sạch, để ráo. Khi ăn, cuốn bánh tráng với cá, bún tươi, rau sống, chấm nước chấm ớt xanh.

Nhấp vào để ẩn [X]