Cá Chình Biển ( thiên nhiên )

Quy cách: 1kg - 9kg
Giá lẻ : 170.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Giá liên hệ 0918 900 744

Hải sản sống đang bơi 100%, đảm bảo hải sản vẫn còn sống khi giao đến tận nơi

Chuyên cung cấp sỉ hải sản cho các nhà hàng.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Được đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa, biển Indonesia, Philipin, Malaysia.

ca chinh bien 3

Sản Phẩm Khác

Quy cách: 2kg - 8kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 1,5kg
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 6,0kg
Giá lẻ : 350.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 1,5kg
Giá lẻ : 750.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 5,0kg
Giá lẻ : 190.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 750g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 700g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 20kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 6,0kg
Giá lẻ : 950.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 5,0kg - 20kg
Giá lẻ : 330.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Chình biển sống khắp các vùng biển nước ta, chình có nhiều về số lượng lẫn chủng loại như chình bông, chình mun, chình dừa, chình nghệ... Cá chình biển thường có nhiều xương, thân hình tròn lẳn gần giống loài nhệch nhưng thân ngắn và to hơn.

Thịt cá chình được xếp vào nhóm giàu dinh dưỡng, là đặc sản ngon, hiếm nên trở thành đặc sản tại các nhà hàng hiện nay, được chế biến rất nhiều món như : Lẩu cá chình, chình nướng lá lốt,… Món ăn được ưa thích hơn cả là chình nướng muối ớt. Chình tươi làm sạch, lột da, sau đó lọc phi-lê lấy thịt, xắt bản vuông chừng 3 ngón tay, dầy 1,5cm, bỏ xương, ướp da vị gồm: sả, tiêu, ớt, đường, muối… để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm thịt, đem nướng trên than hồng, ăn liền tại chỗ. Thịt cá chình rất ngọt, thơm, sớ thịt dai gần giống thịt ếch. Thịt nướng nhắm với rượu là món khoái khẩu của nhiều người.

Công Dụng: Cá chình còn được xếp vào hàng quý hiếm và có tác dụng tráng dương bổ thận. Vị ngon bổ có thể sánh với yến xào, gân hươu. Theo đông y, chình biển hay thiện ngư có vị ngọt, tính bình tác dụng vào các kinh mạch thuộc can và thận, có khả năng bổ dương, giúp máu huyết lưu thông tốt, bổ gân, xương trừ được phong thấp. Cá chình  có nhiều đạm, magie, nổi tiếng về sự bổ dưỡng, thịt béo thơm và lành, tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

CÁC MÓN NGON TỪ CÁ CHÌNH

1. Cá chình biển nướng mẻ

ca chinh nuong me

Nguyên liệu:

- Cá chình : 1kg
- Mắm tôm , mỡ nước
- Chanh , nghệ , gừng , tiêu , riềng
- Đường , dầu ăn
- Rau húng lủi

Cách làm :

- Gừng, nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

- Cá chình làm sạch, rửa bằng giấm chua cho sạch nhớt, để ráo. Xắt khúc 3-4cm, lọc bỏ xương, ướp với nước gừng, riềng, mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt tiêu, mỡ nước. Để khoảng một giờ cho thấm.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên trên lửa nhỏ cho gần chín. Sau đó, ướp cá đã chiên một lần nữa với nước gừng, riềng, mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt tiêu, mỡ nước.

- Xếp cá vào vỉ nướng, đặt lên bếp than, lửa đỏ. Khi nướng chú ý dùng quạt sao cho cá không bị cháy. Dùng cọ quét đều lên mặt cá nước ướp cá và mỡ nước trong khi nướng để cá chín mềm. Khi cá ngả màu vàng, da cá giòn là được.

- Xếp cá ra đĩa, trình bày cho đẹp, ăn với muối tiêu chanh và rau húng lủi.

2. Cá chình biển nướng lá chanh

ca chinh nuong la chanh

Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc cá chình nướng lá chanh là một món ngon không tốn nhiều thời gian chế biến. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu bột, sa tế cho cá thấm gia vị rồi dùng lá chanh gói từng khúc, tiếp tục dùng một lớp lá chuối bọc bên ngoài rồi nướng trên bếp than hồng. Khi lớp lá chuối cháy hết lộ ra lớp lá chanh tươi non, tươm mỡ cá và hương thơm từ vỉ cá nướng tỏa ra thơm phức là món cá nướng đã hoàn thành.

Cá chình nướng lá chanh ăn nóng ngon tuyệt. Thịt cá béo nhưng không ngán, quyện với hương thơm thoang thoảng của lá chanh khiến những ai lần đầu thưởng thức món ngon này đều khó lòng quên.

3. Cá chình biển nấu măng chua ( Set ăn cho 4 người trong gia đình )

lau ca chinh nau mang chua

- Cá chình: 300 gr
- Thịt heo nạc: 200 gr
- Nấm: 200 gr
- Măng tươi: 200 grĐậu hũ: 150 gr
- Miến: 150 gr
- Dưa muối chua: 100 gr
- Cánh gà: 2 cặp
- Tỏi

Gia vị và nguyên liệu nấu nước lẩu:

- Dầu ăn
- Nước hầm bằng xương ống 2 lít
- Dầu mè: 50gr
- Gừng tươi đập dập: 25gr
- Hành: 40gr
- Xì dầu: 100gr
- Mẻ rượu: 50gr
- Muối một lượng thích hợp, ớt ngâm giấm 50gr, đường phèn 10gr, bột ngọt 3gr, tiêu xay 2gr.
- Móng giò heo 1kg
- Lá sách bò 19gr

Chuẩn bị chế biến:

- Làm sạch cá, dùng dao khía ngang cách xương đầu một chút. Sau đó mổ một đường ở hàm dưới đầu, dùng dao khía một đường ngang theo phần thân cá

- Thịt heo nạc lạng bỏ hết gân và mỡ, cắt thành lát mỏng.

- Nấm rửa sạch, xé thành sợi nhỏ

- Măng tây rửa sạch, cắt lát

- Đậu hủ cắt miếng nhỏ vừa ăn

- Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn

- Dưa muối xắt lát

- Cánh gà nhổ sạch lông tơ, rửa sạch , để ráo , trụng qua nước sôi, vớt ra.

- Lá sách bò làm sạch, cắt miếng.

- Tỏi lột vỏ, đập giập.

- Gừng tươi đập dập

Chế biến nước lẩu: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào . Khi dầu vừa nóng thì cho cá chình vào rán, lấy ra khi thấy thịt cá đổi màu. Tiếp theo cho cánh gà vào, đảo đều cho săn thịt lại đổ nước hầm giò vào, cho gừng, tiêu hột tươi, mẻ rượu vào, nấu bằng lửa lớn, nước sôi vớt bọt bỏ đi. Bỏ cá chình đã rán qua vào nồi, nấu thêm chừng 5 phút, nêm muối, bột ngọt.  Lưu ý các bạn rằng: (Cá chình không nên nấu quá lâu, tránh cá chín quá, lẩu cá chình không được dùng mỡ bò. Dùng mỡ gà mỡ cá thì hương vị càng ngon).

4. Cá chình biển nướng nghệ

ca chinh nuong nghe

Nguyên liệu:

- 1/2kg cá chình.
- 1 củ nghệ.
- 1 thìa súp tỏi, ớt xay.
- 1 quả dưa leo.
- 1 củ cà rốt.
- Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- Muối, ớt, chanh ăn kèm.

Thực hiện:

- Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.

- Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.

- Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.

- Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữ

5. Cá chình biển xé phay

ca chinh xe phay

Nguyên liệu:

- Một con cá chình khoảng 2,5kg
- 150g muối
- 50g gừng
- 50g hành
- 5g rượuxe phay

Cách làm:

- Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.

- Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

6. Cá chình biển nấu trứng

trung nau ca chinh

Nguyên liệu: ( Phần 2 người ăn)

- 3 trứng gà
- 1 miếng thịt cá chình
- 80g cỏ ngưu bảng
- Nửa cây rau cần
- 1 ly nước dùng
- Một ít xì dầu, rượu trắng
- Một ít bột hoa tiêu
- 1 muỗng canh đường cát trắng

Cách làm:

- Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.

- Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

THÔNG TIN VỀ CÁ CHÌNH BIỂN

Cá chình là loại cá kình ngư mang rất nhiều đặc điểm mà không phải ai cũng biết hết. Cùng khám phá một số đặc điểm thú vị của loài cá này nhé.

Cá chình là loài cá có thể di chuyển và sống ở cả 3 môi trường nước mặn, nước lợ và nước ngọt. Với nhiệt độ nước dao động từ 1 – 38 độ C, chúng có thể tự do sinh sống. Tuy nhiên để cơ thể chúng hoạt động mạnh và năng lượng nhất thì nhiệt độ thích hợp là 12 độ C trở lên và nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng là 25 – 27 độ C.

ca chinh bien 3

Cá chình là loài ưa tối nên muốn bắt được cá chình, thời điểm thích hợp cho các ngư dân là ban đêm. Ban ngày, chúng sẽ tìm những nơi không có hay hạn chế ánh sáng như dưới các đám chà, đám bèo hoặc tự đào lỗ để chui vào trốn. Màn đêm buông xuống, chúng mới bắt đầu công cuộc kiếm mồi và di chuyển nơi trú nấp mới.

Cá chình là loài di cư. Cứ đến mùa sinh sản là cá chình mẹ lại di chuyển ra vùng biển sâu để đẻ trứng. Trứng cá chình sau khi nở thành cá con sẽ bơi dần vào các vùng cửa sông, cửa biển hay vùng nước ngọt để bắt đầu cuộc chiến sinh tồn. Những con còn tồn tại và trưởng thành sẽ lại tiếp tục bơi ra biển để đẻ trứng. Cứ như vậy hết đời này qua đời khác hình thành nên đặc điểm riêng của loài cá này mà vì nó khiến cho việc lai tạo giống cá này gặp rất nhiều khó khăn. Những nguồn cá chình giống hiện nay đều là do khai thác từ trong tự nhiên, gần các cửa sông hay ven biển.

Cá chình là loài cá ăn tạp. Thức ăn chủ yếu của cá chình con là các loại động vật phù du. Đối với cá chình trưởng thành, chúng ăn chủ yếu là các loại cá con, tôm, các sinh vật thủy sinh. Tuy là loài ăn tạp nhưng chúng lại có sức tăng trưởng rất chậm. Trong năm đầu tiên, với điều kiện chăm sóc tốt, cá có thể đạt được trọng lượng 200g/con. Tuy nhiên, khi đạt đến chiều dài 40cm, sự tăng trưởng giữa cá chình đực và cá chình cái có sự thay đổi rõ rệt. Cá đực sẽ chậm phát triển hơn cá cái.

Cá chình là loại kình ngư rất mạnh. Những người dân đánh bắt, nếu không nắm được các đặc tính của loài cá này sẽ rất khó mà bắt được nó. Khi cá cắn câu mà người ta giật cần ngay lập tức, khả năng cao là sẽ bị đứt dây cước. Thường thường, khi cá đã ngậm mồi, nó sẽ lùi về sâu trong hang đá và néo đuôi cứng trong lèn đá. Khi đó, người đi câu cần phải kiên nhẫn, chờ cho đến khi cá xuống sức thì lặn xuống vớt cá lên.

Cá chình biển có nọc rất độc. Một khi dính độc cá chình sẽ làm cho máu không đông được. Để chữa được chứng này, ta phải lấy rong biển tươi chà vào vết thương

Nhấp vào để ẩn [X]