Cá Mú Cọp

Quy cách: 1,0kg - 1,5kg
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Giá liên hệ 0918 900 744

Hải sản sống đang bơi 100%, đảm bảo hải sản vẫn còn sống khi giao đến tận nơi

Chuyên cung cấp sỉ hải sản cho các nhà hàng.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Nuôi tại đảo Phú Quý.

ca mu cop

Sản Phẩm Khác

Quy cách: 1kg - 9kg
Giá lẻ : 170.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 2kg - 8kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 6,0kg
Giá lẻ : 350.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 1,5kg
Giá lẻ : 750.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 5,0kg
Giá lẻ : 190.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 750g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 700g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 20kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 6,0kg
Giá lẻ : 950.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 5,0kg - 20kg
Giá lẻ : 330.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Cá mú cọp được biết đến như một món ăn đặc sản tại các nhà hàng hải sản . Thịt cá trắng , ngọt , dai và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều thực khách ưa chuộng . Cá mú được hấp với một ít gừng , hành hoa , nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá. Lớp da cá mú đỏ tươi , béo giòn sừn sựt , sớ thịt dai trắng phau , hương cá thơm lừng càng nhai càng ngọt mà không ngậy. Cá mú còn được làm gỏi , nấu cháo… món ăn nào cũng không được dùng nhiều gia vị thì mới giữ đúng vị của loại cá này. 

CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CÁ MÚ CỌP

1. Cháo cá mú cọp

Bạn đã từng thưởng thức rất nhiều món cháo cá khác nhau ? Vậy bạn có biết món “cháo quý tộc” đặc trưng của vùng đất mũi Cà Mau ? Nếu bạn là người rành ăn hải sản thì chắc chắn sẽ biết đến món cháo cá mú tuyệt đỉnh . Đây là món ăn ngon, cực kỳ bổ dưỡng, thịt cá ngọt và rất ít xương , được người dân ưu ái với cái tên vô cung đặc biệt “cháo quý tộc” . Mặc dù được gọi là “cháo quý tộc” nhưng cách nấu lại rất đơn giản . Bạn hãy bổ sung món cháo này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn của nhà bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn.

chao ca mu

Để thực hiện món cháo cá mú chúng ta cần có các nguyên liệu sau:

- 1kg cá mú (bạn nên chọn cá mang có màu đỏ tươi)
- ½ lon gạo loại ngon.
- Đường ; nước mắm ; bột ngọt ; muối, tiêu.
- Hành lá ; rau răm ; hành tím.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá mú mua về đem rửa sạch, đánh vẩy, loại bỏ phần ruột cá rồi rửa sạch bằng nước muối . Sau đó lọc lấy thịt. Phần xương và đầu cá bạn cho vào nồi ninh nhừ để lấy nước. Phần thịt cá đem ướp cùng muối , tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường rồi để khoảng 20 phút cho cá thẩm thấu đều gia vị.

Bước 2: Rau răm, hành lá rửa sạch để ráo nước . Cho một chút dầu lên chảo, phi thơm hành rồi cho phần thịt cá vào đảo qua để cho cá sém vàng và săn lại là được.

Bước 3: Gạo bạn đem vo qua nước, để ráo sau đó rang qua lửa đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho vào nồi nước hầm đầu và xương cá ninh đến khi gạo mềm rồi hạ lửa. Bạn có thể cho thêm một chút nấm hương cho thêm phần hấp dẫn

Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô cho thêm hành lá cắt khúc, rắc thêm chút tiêu cho đậm đà . Yêu cầu với món này là cháo lỏng vừa, gạo bung nhừ nát.Bạn nên ăn cháo cá mú lúc còn nóng để nuốt trọn hương vị mặn mòi của biển để rồi xuýt xoa.

Đây là món ăn dễ nấu , chỉ cần khoảng 1 tiếng là bạn đã chuẩn bị xong cho gia đình mình bát cháo nóng hổi , thơm lừng và bổ dưỡng . Cháo cá mú không chỉ phù hợp với người lớn mà còn cả với trẻ nhỏ . Hãy thử tưởng tượng bạn được ăn bát cháo nóng hổi còn nguyên vị ngọt của gạo ninh, thêm chút ngọt từ cá vào buổi sáng sớm thì thật là tuyệt vời biết mấy.

2. Cá mú cọp sốt chua ngọt

ca mu sot chua ngot

Nguyên liệu:

- Cá mú 1 con: 1-1,5kg

- 30gr hành tây, 30gr ớt xanh, 30gr thơm, 10gr gừng, 10gr củ kiệu chua, 3 muỗng café dấm, 2 muỗng café đường, 3 muỗng café nước xí muội, 10gr tỏi, 1 chén nước lạnh và các gia vị khác

Cách chế biến món mú sốt chua ngọt:

- Cá làm sạch, sau đó lọc thịt phi lê để riêng cắt thành 8 miếng.

- Sau đó ướp thịt phi lê với muối, tiêu, bột nêm, 1 muỗng rượu vang và 1 lòng đỏ trứng gà để khoảng 15 phút.

- Lăn hỗn hợp thịt cá phi lê với bột chiên.

- Chiên cá cho vàng rồi chiên luôn cả bộ xương còn lại.

- Băm nhuyễn hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu xắt hột lựu, gừng rồi cho vào phi thơm.

- Hỗn hợp bên trên đem ra xào lăn, sau đó cho 1 chén nước dùng, xí muội, dấm, đường, muối vào nêm vừa ăn.

- Cho cá và xương cá vào đĩa, rồi tưới hỗn hợp trên vào. Trông rất hấp dẫn.

3. Món cá mú cọp chưng tương

ca mu chung tuong

Nguyên liệu cho món cá mú chưng tương:

- Cá mú: 1 con khoảng 1kg.

- Thịt lợn: 100g.

- Củ cái muối sợi: 30g.

- Nấm đông cô: 5 cái.

- Gừng: 1 củ.

- Ót, tỏi băm, hành, hành lá.

- Tương, muối hạt tiêu, đương, rượu trắng, dầu hàu.

Cách làm món cá mú chưng tương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá mú chưng tương.

- Cá mổ ra rửa sạch, khứa cá thành các thứa cho cá ngấm gia vị. Ướp cá với rượu trắng, mắm, muối, hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm. Ướp trong khoảng 15 phút.

- Thịt lợn rửa sạch, chần qua một lần nước sôi, sau đó rửa sạch lại thái sợi.

- Nấm đông cô ngâm với nước nóng, rửa sạch và thái sợ.

Bước 2: Chế biến món cá mú chưng tương.

- Chuẩn bị 1 chiếc đĩa, cho cá vào đĩa và xếp cá nguyên liệu khác lên, cho dầu hàu + rưới nước tương lên bên trên.

- Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy, khi nào cá chín thì cho hành tươi, gừng vào cho thơm.

- Cho đĩa cá ra và ăn cùng với cơm.

Với các bước đơn giản chúng ta đã có món cá mú chưng tương rất ngon trong bữa cơm rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cá mú chưng tương.

4. Cá mú cọp lắc khoai môn

ca mu lac khoai mon

Nguyên liệu:

- Phi lê cá mú đỏ : 200g.

- Ớt Đà Lạt: 100g.

- Khoai môn: 120g.

- Trứng: 1 quả.

- Hành tây, tỏi bằm.

- Nước tương, xốt , dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Chế biến:

- Cá mú đỏ làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, bột năng. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.

- Làm nóng dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá mú vào chiên vừa chín tới.

- Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nước tương, đường vừa ăn.

- Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

5. Món cá mú cọp hấp miến

ca mu hap mien

Nguyên liệu làm món cá mú hấp miến cho 2 người ăn:

- 1 con cá mú

- 10g mộc nhĩ khô : ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi nhỏ

- 10 g nấm hương khô: ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi nhỏ

- 100g miến: ngâm trong nước ấm 10 phút rồi cắt sợi ngắn

- 100g thịt lợn băm nhỏ

- 1 ít gừng thái lát

- 30g hành tây tươi, cắt nhỏ

- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, nước dùng gà

- Rau xanh: rau diếp, lá bạc hà, rau mùi, hẹ, dưa chuột.

- Nước mắm chấm

Các bước làm món cá mú hấp miến:

Bước 1: Khứa ngang con cá ở cả hai mặt khoảng 3-4 khứa để có thể thấm đều gia vị. Sau đó ướp cá với nước mắm và hạt tiêu (hoặc có thể sử dụng muối). Cho trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Bước 2: Ướp nấm cùng mộc nhĩ và thịt bằm đã được sơ chế với mắm, tiêu, đường (hoặc bột nêm). Miến được cắt sợi cùng ướp với mắm, tiêu, đường (hoặc bột nêm).

Bước 3: Nhét vào bụng cá ít gừng sợi, nấm và thịt. Phần thịt còn lại trải đều lên mình cá.Thêm bên trên là gừng sợi và một ít dầu mè.

Bước 4: Cho cá vào nồi hấp khoảng 10-15 phút tùy vào độ lớn của cá. Sau đó cho thêm nấm, mộc nhĩ và miến vào hấp thêm 3-5 phút nữa là xong.

Lưu ý khi làm món các mú hấp: Nếu các bạn không thích cá mú có thể thay thế là loại cá khác như cá chim, cá rô phi, cá moruy.

6. Cá mú cọp sốt tỏi ớt

ca bong mu sot toi ot

Nguyên liệu:

Một con cá bống mú loại vừa; một muỗng cà phê ớt hiểm băm, một thìa xúp tỏi băm, một muỗng cà phê xốt cà ri đỏ vừa đủ, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp nước mắm ngon, 20g đường thốt nốt, một thìa xúp dầu ớt; dầu ăn; salad, cà chua ăn kèm.

Thực hiện:

- Cá mú sống làm sạch, bỏ ruột. Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, ngập mặt để thịt cá chín, da cá giòn, không cháy xém, bể nát.

- Làm xốt tỏi ớt: Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, ớt bằm, cho nước mắm vào. Khi nước mắm vừa sôi, cho thêm đường thốt nốt, cà ri đỏ, hạt nêm, dầu ớt.

- Cho cá ra đĩa, phía dưới xếp salad, trang trí cà chua xắt lát mỏng trên thành đĩa, rưới xốt tỏi ớt lên mặt.

Nhấp vào để ẩn [X]