Cá Mú Nghệ ( thiên nhiên )

Quy cách: 5,0kg - 20kg
Giá lẻ : 330.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Giá liên hệ 0918 900 744

Hải sản sống đang bơi 100%, đảm bảo hải sản vẫn còn sống khi giao đến tận nơi

Chuyên cung cấp sỉ hải sản cho các nhà hàng.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Được đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa, biển Indonesia, Philipin, Malaysia.

ca mu nghe

Sản Phẩm Khác

Quy cách: 1kg - 9kg
Giá lẻ : 170.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 2kg - 8kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 1,5kg
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 6,0kg
Giá lẻ : 350.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 1,5kg
Giá lẻ : 750.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 5,0kg
Giá lẻ : 190.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 750g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 700g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 20kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 6,0kg
Giá lẻ : 950.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Cá mú nghệ là loài có xương lớn , được tìm thấy ở quanh khu vực rạn san hô . Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương , con lớn có thể dài đến 2,7 mét và nặng tới 600 kg. Đây là loài cá dữ, khỏe , chuyên ăn mồi sống , kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ. Thịt cá thơm , ngọt , chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo các ngư dân đánh bắt cá , cá càng to thì thịt cá càng ngọt . Cá mú nghệ có thể chế biến thành nhiều món như : canh chua cá , cá nướng , om dưa , hấp xì dầu .... 

CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ CÁ MÚ NGHỆ

1. Cá mú nghệ kho tiêu

Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt. Đây là món ăn vừa ngon, dễ làm, vừa bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy vậy để có được nồi cá kho ngon không bị tanh cũng khiến nhiều người cảm thấy đau đầu. Hôm nay, Hải sản Bình Thuận sẽ hướng dẫn bạn làm món cá bống mú kho tiêu ngon tuyệt đỉnh. Cá bống mú có thịt ngon, dai, chắc và ngọt và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, ngừa cholesterol trong máu và nhất là tốt cho da.

ca bong mu kho tieu

Để thực hiện món cá bống mú kho tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

- 1 con cá bống mú cỡ nhỏ
- Mỡ heo tươi
- Nước dừa tươi
- Hành lá ,hành tím tỏi băm, ớt hiểm tươi
- Gia vị : nước mắm, đường, tiêu.

Cách chế biến:

- Đầu tiên , bạn cần làm sạch cá với muối cho bớt tanh, rồi cắt khúc vừa ăn.

- Sau đó, ướp cá với hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường và tiêu trong khoảng 30 phút để các gia vị thấm đều vào cá.

- Trong lúc chờ cá thấm các gia vị : mỡ heo tươi cắt hạt lựu đều tay, cho lên chảo thắng với lửa vừa đều đến cho khi tóp mỡ khô thì vớt ra, để ráo, rắc ít muối để giữ độ dòn.

- Hành lá cắt phần đầu đập dập, ớt hiểm để nguyên trái.

- Sau khi cá đã thấm đều các gia vị, bạn làm nóng nồi đất cho mỡ nước vào phi thơm hành tỏi, trút cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa thấm vào cá.

- Nước rút bớt thì nêm nếm lại cho vừa, cho ớt tươi nguyên trái vào kho chung, thêm ít tiêu cho thơm. Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho, đến khi nước kho sánh lại là được. Nếu có điều kiện, bạn nên kho cá với bếp than để tăng vị ngon của món cá kho.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cá bống mú kho tiêu quen thuộc. Với món này, bạn nên dùng chung với cơm trắng, canh chua thì tuyệt cú mèo. Vị ngọt của thịt cá hòa quyện với vị cay thơm của tiêu, cay nồng của ớt và vị mặn của nước mắm sẽ khiến bạn cảm thấy bao nhiêu vị ngon cứ tan dần nơi đầu lưỡi.

2. Món cá mú nghệ hấp

ca mu hap

Nguyên liệu: 1 con cá mú, 1/2 củ hành tây, hành lá, 1 củ gừng, ớt sừng, tỏi, dầu hào, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ngò.

Cách chế biến:

- Cá mú sơ chế, rửa sạch. Gừng rửa, thái sợi. Hành tím, hành tây thái lựu. Hành lá cắt khúc, chẻ nhỏ.

- Ướp cá với hành tím, hành tây hột lựu. Nêm nếm gừng, ớt, đường, hạt nêm, tiêu trong vòng 20’ cho cá ngấm đều gia vị.

- Cho cá vào nồi hấp cách thuỷ, tới khi cá chín bỏ nước ướp cá (tỏi + ớt băm + nước dùng khuấy đều), hấp thêm 10’ nữa thì tắt bếp.

- Cuối cùng, cho cá ra đĩa. Trang trí bằng hành lá, ngò, gừng, ớt sừng cho đẹp mắt.

3. Món cá mú nghệ hấp xì dầu

ca mu hap xi dau

Nguyên liệu:

- 1 con cá mú lớn

- 50gr hành tây, 50gr hành lá, 50gr rau mùi.

- 1 trái ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu (có thể gia giảm nếu nhà bạn không thích ăn cay).

- Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 thìa cà phê.

- Dầu ăn, hạt nêm, đường, mỗi thứ 1/2 thìa canh.

- Xì dầu, mỗi thứ 1 thìa canh.

Cách chế biến món cá mú hấp xì dầu:

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế cá mú

- Khi đi mua cá mú, các bạn nên chọn những con còn tươi, ngon, mang vẫn còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm.

- Cá mú mua về đánh vẩy, bóc mang, bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Dùng dao nhẹ nhàng khía cá đường chéo dọc trên thân cá để nhanh chín cũng như ngấm gia vị hơn.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt, thái nhỏ, hành lá nhặt sạch, thái khúc, đầu trắng của hành lá chẻ đôi.

Bước 2: Ướp và hấp cá mú với xì dầu:

- Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ tất cả xì dầu, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào trong một chiếc chén và trộn đều. Đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đổ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng 10 phút là được.

- Bắc nồi nước với xửng hấp lên đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi thì đặt đĩa cá mú vào trong. Đậy vung lại và hấp cá mú với xì dầu trong khoảng 20 phút.

- Cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cùng cho hành lá, đầu trắng của hành lên thân cá và đậy vung, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu rồi!

Với món cá mú hấp xì dầu, tốt nhất các bạn nên thưởng thức khi còn nóng để tránh cá nguội sẽ bị tanh, ăn mất ngon nhé. Thịt cá ngọt thanh tự nhiên, kết hợp với vị đậm đà của xì dầu và mùi thơm của hành lá, chút cay cay của ớt chắc chắn sẽ quyến rũ tất cả mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên!

4. Món canh chua cá mú nghệ

canh chua ca bong mu

Nguyên liệu cần có:

- 500g cá mú.
- 3 quả cà chua.
- 200g măng chua.
- Thì là, rau mùi, hạt dổi, gừng, ớt.
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

Thực hiện món canh gồm các bước:

- Cá đem rửa sạch và đem ướp với một chút muối, ít hạt nêm, hạt tiêu, đập dập ít gừng cho vào cho món ăn thêm thơm ngon. Bạn sẽ phải ướp trong vòng 20 phút.

- Trong lúc bạn ướp cá, bạn đem cà chua thái múi cau, măng chua bạn thái lát mỏng, các loại rau đem rửa sạch. Và các bạn sẽ đem rang hạt dổi lên và giã mịn ra.

- Sau khi các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn bắt đầu thực hiện. Bật bếp lên, cho dầu ăn vào chảo, cho măng chua và cà chua vào xào đều. Khi hai thứ mềm nhũn bạn đổ một lượng nước bạn cho là vừa đủ ăn vào.

- Khi nước đã sôi và tỏa ra mùi hương hấp dẫn từ mùi thơm của măng chua được xào qua, cộng với màu đỏ của cà chua, bạn bắt đầu cho cá đã ướp trước đó vào. Không đậy vung để tránh măng chua bị he các bạn nhé! Cho thêm ít ớt thái mỏng.

- Sau khoảng 30 phút sau là món ăn đã gần như hoàn thành rồi, bạn cho thì là và hạt dổi vào nữa thôi. Bắc ra nào! Rắc ít rau thơm trước lên trên.

Một món ăn có đầy đủ các vị đúng không nào! Vị ngọt của cá, vị chua của măng và cà, vị cay của ớt và hương thơm không thể chối từ từ hạt dổi. Tất cả sẽ đem lại cho bạn một món ăn ngon!

5. Cá mú nghệ sốt tiêu chanh

ca bong mu sot tieu chanh

Nguyên liệu:

- 700g cá bống mú.

- 100g hành tây, 100g hành lá, 50g tiêu xanh.

- 50g gừng, ¼ lít nước dùng cá, 30g đường, 100ml tương đen, 100ml tương đậu nành, 20g bột bắp, 20g tỏi phi, dầu chiên.

Cách chế biến cá bống mú sốt tiêu chanh:

- Cá bống mú làm sạch, khứa xéo trên lưng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Bày ra đĩa.

- Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc.

- Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, xào hành tây, hành lá, tiêu xanh, tương đen, tương đậu nành, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho ít bột bắp vào để nước dùng có độ sánh, rưới lên mình cá. Dùng ngay lúc còn nóng.

- Để cá bống mú không tanh, khi làm nên chà với muối, rửa lại với rượu. Chiên cá nên dùng chảo lớn, cho dầu chiên nhiều đủ ngập cá và để dầu thật nóng mới cho cá vào.

6. Lẩu cá mú nghệ

lau ca mu

Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 4 người):

- Cá mú: 1 con

- Thơm: ½ trái, Cà chua: 3 trái, Khế chua: 1 trái

- Xương hầm nước lẩu (nếu có) : 500g

- Đậu bắp, bạc hà, giá sống, bắp chuối, rau muống: mỗi loại 300g (có thể mua ăn kèm nhiều hơn theo ý thích).

- Gia vị: đường, ớt, bột nêm, me, nước mắm.

- Có thể ăn kèm bún tươi (500g) hay mì.

- Các loại rau ăn kèm quen thuộc khi nấu lẩu cá mú

Cách chế biến món lẩu cá mú:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

- Cá mú nên chọn con tươi, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để mau chín (5-6 khúc tuỳ cá lớn hay nhỏ).

- Rửa sạch các nguyên liệu như: thơm, cà chua, khế chua, đậu bắp, bạc hà và cắt thành từng phần vừa ăn.

- Rửa sạch các loại rau sống, giá,rau muống, bắp chuối bằng nước muối loãng và để cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Bắt nước lên bếp và đợi đến khi nước sôi, cho me vào và nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn (bạn có thể mua gói bột nêm lẩu ở siêu thị để tăng thêm phần thơm ngon cho món).

Lưu ý: Điều quyết định món lẩu chua cá mú có ngon hay không là nhờ nước lẩu, chính vị chua cay nhẹ nhẹ làm nên hương vị cho món ăn này. Ngoài ra, cá mú có thịt trắng, dai và giòn. Nếu trong quá trình chế biến dùng quá nhiều gia vị thì sẽ không giữ được đúng vị ngon đặc trưng của loại cá này.

Tiếp theo, khi nước đã sôi thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử mùi tanh của cá.

Cuối cùng bỏ các loại rau ăn kèm vào khoảng 2 phút rồi vớt ra chung với cá. Như vậy để tránh thịt cá không bị bở và rau mất tươi.

Cá các bạn có thể chấm với nước mắm mặn dằm ớt. Vị chua thanh của nước dùng hoà quyện với những thớ thịt béo giòn của cá tạo nên một món ăn thơm ngon, nóng hổi cay nồng tràn đầy cảm xúc.

Nhấp vào để ẩn [X]