Cá Mú Sao Đỏ ( thiên nhiên )

Quy cách: 0,5kg - 6,0kg
Giá lẻ : 950.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Giá liên hệ 0918 900 744

Hải sản sống đang bơi 100%, đảm bảo hải sản vẫn còn sống khi giao đến tận nơi

Chuyên cung cấp sỉ hải sản cho các nhà hàng.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Đánh bắt tại Bình Thuận - Côn Đảo

ca mu do

Sản Phẩm Khác

Quy cách: 1kg - 9kg
Giá lẻ : 170.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 2kg - 8kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 1,5kg
Giá lẻ : 400.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 6,0kg
Giá lẻ : 350.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 0,5kg - 1,5kg
Giá lẻ : 750.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 5,0kg
Giá lẻ : 190.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 750g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 700g - 3,0kg
Giá lẻ : 700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,0kg - 20kg
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 5,0kg - 20kg
Giá lẻ : 330.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Là loài cá biển được sếp hạng bậc nhất trong các nhà hàng lớn tại châu Âu. Tại Hong Kong cá mú sao đỏ được bán với giá rất cao mà chỉ có một số nhà hàng nổi tiếng bán. Cá có thịt đặc biệt ngon ngọt và hầu như không tanh. Thịt cá khi cắt ra trắng và ráo không bể hoặc nhão như các loài cá biển khác. Với những sự khác biệt đó giúp cho các đầu bếp có thể thoải mái chế biến rất nhiều món và đa dạng. Cá mú sao có nhiều chủng loại như cá mú sao tại Côn Đảo Việt Nam được ưa chuộng hàng đầu.

Cá mú sao đỏ biển thơm ngon lạ, ăn đến miếng cuối không hề bị ngậy như tôm, cua. Cá mú gồm cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp luôn là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai. Nhưng nếu so với cá mú đỏ thì mú thường phải thua một, hai bậc vì mú đỏ cũng có vị như trên nhưng còn hương thơm và màu da cá đỏ tươi khi hấp chín không có cá nào qua.

Cá mú sao đỏ chỉ được đánh bắt trong thiên nhiên, do đó cá mú đỏ thuộc hàng hiếm. Mú đỏ sống ở các rặng san hô ngoài đại dương vùng Ninh Thuận. Cá mú đỏ nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho thai phụ, người già, trẻ em. Cá mú đỏ size lớn rất thích hợp làm quà biếu cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

Cá mú sao đỏ không chỉ là sản vật có giá trị kinh tế cao, cá mú còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Nếu được gia chủ thiết đãi món cá mú, hẳn bạn phải là thượng khách của bữa tiệc.

Để giữ trọn vẹn hương vị đại dương bạn nên dùng thật ít gia vị cho món cá mú đỏ. Cá được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá. Lớp da cá đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng. Cá còn được làm gỏi, nấu cháo… nhưng món nào cũng thật ít gia vị.

Cá mú sao đỏ có tác dụng gì?

Thịt cá mú giàu protein, vitamin B2, D, E, PP và khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca…; dùng rất tốt cho trẻ em còi, người lớn gầy, thai nhi chậm phát triển, gân xương yếu, phù thũng, suy nhược dùng đều tốt.

Công dụng của cá mú:

- Chữa đái tháo đường, mệt mỏi - Chữa phụ sản sau sinh ăn kém, ít sữa - Chữa phù do suy dinh dưỡng - Chữa trẻ em tỳ hư, chậm lớn - Chữa tỳ hư ăn không ngon - Chữa bí tiểu, phù thũng - Chữa huyết hư, chóng mặt - Chữa thai nhi chậm phát triển - Chữa gân xương yếu (nuy chứng) - Chữa chứng tâm tỳ hư ăn ngủ kém.

 

CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ CÁ MÚ SAO ĐỎ

1. Cá mú sao đỏ nướng xí muội

Cá mú đỏ là loài cá biển được sếp hạng bậc nhất tại các nhà hàng lớn trên khắp thế giới. Chúng được bán với giá rất cao mà chỉ có một số nhà hàng nổi tiếng bán . Cá có thịt đặc biệt ngon ngọt và hầu như không tanh . Thịt cá khi cắt ra trắng và ráo không bể hoặc nhão như các loài cá biển khác . Với những sự khác biệt đó giúp cho các đầu bếp có thể thoải mái chế biến rất nhiều món và đa dạng . Bên cạnh đó , cá mú đỏ còn là biểu tượng của sự may mắn trong những ngày đầu năm . Hải sản Bình Thuận sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến một món ăn lạ miệng từ cá mú sao đỏ.

ca mu nuong xi muoi

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 con cá bống mú.
- 100g xí muội.
- Tỏi; ớt; gừng; hành tây băm nhuyễn
- Dầu mè; dầu ăn 
- Muối; đường 
- Tương ớt; tương cà 
- Hành lá; ớt trái để trang trí .

Thực hiện:

- Cá mú rửa sạch, đánh vẩy, loại bỏ phần ruột cá rồi rửa sạch bằng nước muối.

- Xí muội tách bỏ hạt, xay nhuyễn trộn đều với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu + tỏi + gừng + ớt + dầu mè, xát đều lên cá, để khoảng 2 tiếng cho các gia vị thấm đều với nhau.

- Làm nóng lò 5 phút, xếp cá vào khay, cho vào lò nướng chín.

- Nấu sôi dầu, cho tương ớt + xốt cà + muối + đường khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút. Cho hành tây vào, để sôi lại, nhấc xuống.

- Bày cá bống mú nướng xí muội vào đĩa, trang trí dầu hành và ớt viền quanh, rưới đều nước xốt lên cá, dọn dùng nóng.

Vậy là chúng ta đã thực hiên xong món cá mú đỏ nướng xí muội. Vị chua ngọt của xí muội, vị cay của ớt kết hợp với vị ngọt thanh của thịt cá sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm khó quên khi thưởng thức món ăn này. Nếu trong những ngày xuân đầu năm bạn được gia chủ thiết đãi món ăn này thì chắc hẳn bạn là người rất quan trọng.

2. Cá mú sao đỏ hấp Hồng Kông

ca mu hap hong kong

Nguyên liệu:

- 1 con cá mú (khoảng 600g)

- 1/2 lít nước dùng (nấu từ 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong)

- Gia vị làm sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối.

- Gừng, đầu hành lá và ớt sừng, tất cả xắt sợi.

Cách chế biến cá mú hấp Hồng Kông

Bước 1: Cá làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, rượu trắng và gừng.Cho cá vào xửng hấp 10 phút,đổ bỏ nước để khử mùi tanh.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

Bước 3: Làm nóng khoảng 3 thìa súp dầu ăn rưới lên mình cá, rồi cho nước sốt cá hấp Hồng Kông lên, rắc gừng, hành lá và ớt thái sợi lên mình cá, bắt cá lên lò, để lửa riu riu suốt bữa ăn.

Món cá mú hấp Hồng Kông ngon nhất khi dùng nóng với cơm trắng. Một chút nước tương với ớt đâm sẽ khơi dậy nguyên vẹn hương vị thơm lừng đặc trưng của món ăn.

3. Cá mú sao đỏ sốt me

ca mu sot me

Nguyên liệu: 1 con cá mú, nước mắm, tỏi, hành tím, đường, me, 1 trái ớt sừng.

Cách chế biến:

- Cá mú rửa sạch, chiên vàng, bỏ ra đĩa

- Băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt và bỏ hỗn hợp vào xào trong 2’. Sau đó, cho thêm nước mắm, đường, me và một ít nước vào xào cho đến khi đặc lại

- Rưới hỗn hợp lên phần cá đã chiên vàng.

4. Món cá mú sao đỏ kho tộ

ca bong mu kho to

Nguyên liệu:

- Cá mú: 1 con
- Thịt ba rọi.
- Ớt sừng, hành tây, hành lá, hành tím băm nhỏ.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách chế biến món cá mú kho tộ:

- Cá mú mua về rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp chung cá với gia vị khoảng 15 phút. Thịt ba rọi cũng rửa sạch, cắt thành lát rồi cho vào ướp chung với cá.

- Ớt sừng bỏ hạt, cắt làm đôi hoặc làm ba, sau đó đập dập.

- Cho dầu vào chảo, cho 1 thìa đường vào đun nhưng không đảo( để tạo màu cho món ăn), chờ đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián nhạt, ta cho tiếp gốc hành đập dập và hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó cho 1 ít nước lèo vào quậy đều.

- Nêm gia vị với nước mắm, đường, bột ngọt vào nồi thịt kho sao cho có vị mặn mặn mà không gắt là được.

- Tiếp đó cho ớt sừng đập dập vào và cho cá + thịt vào đun sôi, vớt bọt, hạ nhỏ lửa cho đến khi nước trong chảo còn 1/3 là được. Nêm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn.

- Chuẩn bị sẵn 1 cái tộ bỏ chút hành tây vào dưới đáy để khỏi khét cá và thịt. Cho tất cả vào trong tộ đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong tộ sệt lại. Khi ăn ta nhắc xuống và cho chút tiêu xay và hành lá, hành phi.

- Ăn kèm với cơm, dưa leo và cải chua sẽ rất ngon. Chúc bạn ngon miệng với món cá mú kho tộ này nhé!

5. Món cá mú sao đỏ hấp gừng

ca mu hap gung

Nguyên liệu:

- Cá mú 1 con nặng từ 800g đến 1kg.

- Thịt lợn 100g, củ cải muối 30g, nấm đông cô 4 cái.

- Gừng 1 củ thái sợi

- 1 quả ớt sừng, tỏi băm nhỏ, hành lá.

- Nước tương, muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, rượu trắng.

Cách làm món cá mú hấp gừng:

Bước 1: Cá mú mua về làm sạch, bỏ mang, mổ bỏ ruột và mật , rửa sạch cá và khứa hai bên mặt của cá cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp cá cùng với một ít rượu trắng, muối, hạt tiêu, tỏi và gừng băm nhỏ cho đỡ tanh.

Bước 3: Thịt lợn bạn đem thái sợi, nấm cho vào ngâm với nước nóng cho nở rửa sạch, thái sợi.

Bước 4: Sử dụng 1 chiếc đĩa to có khả năng chịu nóng, xếp cá rồi cho các thứ khác bày lên trên, rưới nước tương pha với một chút dầu hào và đường lên bên trên.

Công đoạn cá mú hấp gừng:

- Cho đĩa cá đặt vào nồi hấp cách thủy. Khi nào chín thì rắc hành và gừng vào cho thơm.

- Món cá mú hấp gừng với lớp da cá béo giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương thơm lừng, càng ăn càng ngon và không có cảm giác ngán, hương thơm và màu da cá đỏ tươi khi hấp chín tạo nên món ăn rất ngon và có hương vị lạ miệng. Đây là món ăn không thể thiếu khi các bạn đến các vùng nam Trung Bộ nhé.

6. Canh cá mú sao đỏ nấu lá lốt nóng hổi

canh ca mu nau la lot

Nguyên liệu:

- Cá mú loại nhỏ: 300gr.

- Cà chua: 2 quả, Chanh: 1 quả, Lá lốt: 5-7 lá.

- Tỏi: 3-4 tép, Hành: 1 củ nhỏ, Gừng: 1 mẩu nhỏ, Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm.

Thực hiện canh cá mú lá lốt:

Bước 1: Cá mú đánh sạch vảy (không cần cắt bỏ vây và mổ bỏ ruột cá). Sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng.

Bước 2: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 3: Phi thơm hành và tỏi, cho cà chua vào xào cho chín mềm với chút bột canh.

Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi cà chua. Đun sôi nước thì thả cá vào, thêm 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.

Bước 5: Đun sôi nồi cá thêm khoảng 7-10 phút nữa thì thả lá lốt thái nhỏ vào. Nêm chút mắm, gia vị và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc canh cá mú ra bát to, vắt vào bát canh nước cốt của 1 quả chanh sao cho đạt được độ chua vừa miệng là ta đã có được bát canh cá mú nấu lá lốt rất thơm ngon rồi.

Nhấp vào để ẩn [X]