Hướng dẫn cách làm món cá bống mú kho tiêu

Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt . Đây là món ăn vừa ngon , dễ làm , vừa bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi . Cá bống mú có thịt ngon, dai, chắc và ngọt và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, ngừa cholesterol trong máu và nhất là tốt cho da. Tuy vậy để có được nồi cá kho ngon không bị tanh cũng khiến nhiều người cảm thấy đau đầu . Hôm nay , Hải sản Bình Thuận sẽ hướng dẫn bạn làm món cá bống mú kho tiêu ngon tuyệt đỉnh . 

Nguyên liệu :

- 1 con cá bống mú cỡ nhỏ
- Mỡ heo tươi
- Nước dừa tươi
- Hành lá ,hành tím tỏi băm, ớt hiểm tươi
- Gia vị : nước mắm, đường, tiêu.

Cách chế biến :

- Đầu tiên , bạn cần làm sạch cá với muối cho bớt tanh , rồi cắt khúc vừa ăn . Sau đó , ướp cá với hành tím , tỏi băm , nước mắm , đường và tiêu trong khoảng 30 phút để các gia vị thấm đều vào cá .
- Trong lúc chờ cá thấm các gia vị : mỡ heo tươi cắt hạt lựu đều tay, cho lên chảo thắng với lửa vừa đều đến cho khi tóp mỡ khô thì vớt ra, để ráo, rắc ít muối để giữ độ giòn. Hành lá cắt phần đầu đập dập , ớt hiểm để nguyên trái .

so che ca kho

- Sau khi cá đã thấm đều các gia vị , bạn làm nóng nồi đất cho mỡ nước vào phi thơm hành tỏi, trút cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa thấm vào cá.
- Nước rút bớt thì nêm nếm lại cho vừa, cho ớt tươi nguyên trái vào kho chung, thêm ít tiêu cho thơm. Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho , đến khi nước kho sánh lại là được .

ca bong mu kho tieu3

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cá bống mú kho tiêu quen thuộc . Với món này , bạn nên dùng chung với cơm trắng , canh chua thì tuyệt cú mèo . Vị ngọt của thịt cá hòa quyện với vị cay thơm của tiêu , cay nồng của ớt và vị mặn của nước mắm sẽ khiến bạn cảm thấy bao nhiêu vị ngon cứ tan dần nơi đầu lưỡi .

Nhấp vào để ẩn [X]