Trổ tài nấu cháo cá mặt quỷ với đậu xanh

Với người Việt Nam , món cháo cá đã quá quen thuộc trong các món ăn thường ngày. Vậy bạn đã bao giờ thử thưởng thức món cháo cá mặt quỷ nấu với đậu xanh chưa? Khi chế biến cá mặt quỷ , ngoài việc dùng thân cá làm các món hấp , nướng thì đầu cá có thể đem nấu cháo cũng rất ngon . Tuy nó có hình hài xấu xí nhưng nếu bạn cẩn thận , tỉ mỉ và biết cách chế biến thì sẽ tạo ra các món ngon tuyệt vời từ loài cá đặc biệt này . Chúng ta cùng tìm hiểu về món ăn này để thực đơn của gia đình thêm phần phong phú .

Nguyên liệu :

- Đậu xanh , gạo
- Đầu cá mặt quỷ
- Hành , ngò
- Muối , đường , tiêu , dầu ăn …..

Cách chế biến :

Bước 1 : Sơ chế

- Lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài của cá mặt quỷ. Tách riêng phần thân và đầu cá . Đầu cá : làm sạch, bỏ mang, rửa sơ với nước muối, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Gạo trắng vò sạch với nước rồi để cho ráo .
- Đậu xanh ngâm với nước ấm , đãi sạch vỏ .

ca mat quy 5

Bước 2 : Chế biến

- Gạo trắng , đậu xanh đổ chung vào nồi cho thêm lượng nước vừa đủ rồi vặn lửa nhỏ. Khi nấu nhớ khuấy đều không thôi sẽ bị đóng cục dưới đáy nồi .
- Đầu cá luộc sơ , tách lấy phần thịt cá .
- Khi thấy nồi cháo sôi thì nêm muối , đường , hạt nêm … cho vừa ăn rồi cho thịt cá vào . Nếu cá chín thì cho hành , ngò thái nhuyễn vào , nêm lại lần nữa và vặn nhỏ lửa lại . Chờ khi cháo nhừ múc ra tô rồi bỏ hành lá phía trên và cho thêm ít tiêu để tăng vị đậm đà cho món ăn .

chao ca dau xanh

Cá mặt quỷ nấu cháo đậu xanh là một món ăn lạ, là sự kết hợp đơn giản nhưng không kém phần độc đáo . Sự kết hợp độc đáo này tạo nên được nét riêng của món ăn, làm nên những cung bậc hương vị đi từ đơn thuần, tao nhã đến thú vị, từ bình dị đến sang trọng chỉ với ba nguyên liệu chính ; đó là gạo , đậu xanh , và đầu cá. Có thể bạn chưa biết ,món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng , canxi giúp phát triển và tái tạo hệ xương .

Nhấp vào để ẩn [X]