Tôm Mũ Ni Đỏ ( thiên nhiên )

Quy cách: 200g - 800g
Giá lẻ : 1.700.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Giá liên hệ 0918 900 744

Hải sản sống đang bơi 100%, đảm bảo hải sản vẫn còn sống khi giao đến tận nơi

Chuyên cung cấp sỉ hải sản cho các nhà hàng.

Giao hàng miễn phí nội thành.

Được đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa, biển Indonesia, Philipin, Malaysia.

tom mu ni do

Sản Phẩm Khác

Quy cách: 1,5kg - 5,0kg
Giá lẻ : 2.600.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1.0kg - 3,0kg
Giá lẻ : 800.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 1,5kg - 5,0kg
Giá lẻ : 2.000.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 100 - 800g
Giá lẻ : 900.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g -500g
Giá lẻ : 850.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 500g - 800g
Giả lẻ : Đang cập nhật ...
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 900.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Quy cách: 200g - 500g
Giá lẻ : 900.000 VNĐ
Giá trên thay đổi theo thời điểm
Giả sỉ : Liên hệ

Tôm mũ ni đỏ hay còn gọi là Tôm Vỗ , có nhiều loại : mũ ni đỏ , mũ ni trắng... Chúng được nhận dạng qua bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ hình ảnh “mũ ni che tai” nên được đặt tên là tôm mũ ni. Loài tôm này không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa. Ở nước ta , tôm mũ ni thường phân bổ ở vùng biển Bình Thuận , Khánh Hòa , Vũng Tàu ... Là một loại hải sản có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng. Trên bàn tiệc, tôm mũ ni không chỉ thể hiện đẳng cấp hải vị mà còn là món ăn được các siêu đầu bếp lựa chọn nhằm giới thiệu tài năng và danh tiếng.

Công dụng: Tất cả các giống tôm mũ ni đều ăn được và là thực phẩm chứa nhiều protein, calo và mega3…Trong đó tôm mũ ni đỏ có giá trị thương mại rất cao .Vì vậy tôm mũ ni không chỉ dùng để thưởng thức mà còn là thực phẩm bồi bổ sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng. Một số món ngon từ tôm mũ ni đỏ : tôm nướng sả ớt , tôm hấp , tôm luộc ...

Tôm mũ ni đỏ là thuộc họ nhà tôm hùm, thuộc động vật giáp xác mười chân sinh sống ở các vùng biển và đại dương khác, một ít phân bố ở vùng nước cạn nơi có rạn san hô phát triển. Tôm mũ ni thịt ngọt và ngon. Size từ 4-5con/kg. Tôm mũ ni có 2 loại đặc biệt là tôm mũ ni đỏ và tôm mũ ni nhung.

Tôm mũ ni đỏ là loại quý hiếm nhất trong họ tôm mũ ni, dòng tôm mũ ni đỏ được nhiều thực khách săn đón dù có giá trị thương mại rất cao, giá dao động từ 1.500.000-2.000.000/kg. Tôm mũ ni đỏ có hình dáng đẹp, màu sắc bắt mắt là nhờ chúng ăn các loại thức ăn là động vật và san hô mang chất dinh dưỡng cùng khoáng chất tự nhiên cao. Do vậy, thịt của tôm mũ ni đỏ mềm, ngọt, thơm, giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, calo và mega3…

CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ TÔM MŨ NI ĐỎ

Cách chế biến tôm mũ ni không có gì gọi là cầu kỳ: Hấp, luộc hoặc nướng, nhưng phải chọn tôm tươi sống và dọn món ngon lên bàn tiệc khi phần thịt vừa chín tới.

Thực đơn của hầu hết nhà hàng nổi tiếng trên thế giới đều có món tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ – một loại thực phẩm quý, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, phòng chống tế bào ung thư và bảo vệ gan. Thường thì chỉ cần rửa sạch tôm rồi bắc lên bếp hấp, gần chín cho tuyết nhĩ vào, hấp thêm chừng 5 phút, lấy ra là dùng được. Thịt tôm màu hồng tươi, thơm phưng phúc, dai, mềm và ngọt lịm. Dân sành điệu thường dùng món tôm hấp tuyết nhĩ với rau sống, chuối chát, dưa leo, thêm chút mù tạt và “đẩy đưa” với rượu vang trắng.

Người Nha Trang thích ăn món tôm mũ ni nướng sả, ớt, muối, tiêu, hành. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với hỗn hợp sả băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, bốc mùi thơm là ăn được. Món tôm nướng chấm muối tiêu pha chanh, ngon không tả hết! Điều cần lưu ý đối với món tôm nướng là bạn luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò than để tôm chín đều, dậy mùi thơm.

Đối với sản phẩm cấp đông, cần cho tôm xuống ngăn mát của tủ lạnh và để khoảng 10 tiếng đồng hồ, chờ rã đông rồi mới chế biến món ăn. Trong trường hợp cần gấp, ngâm nước hoặc đặt dưới vòi nước đang chảy, vì nếu để tôm đông lạnh trên bếp hoặc bàn rã đông sẽ làm giảm chất lượng và có thể khiến vi khuẩn thâm nhập vào phần thịt bên trong.

Ở nước ta, tôm mũ ni thường sống quanh vùng biển Quảng Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Kiên Giang, Khánh Hòa. Tại Nha Trang, những người làm nghề lưới cào hay kéo đáy có thể bắt được tôm mũ ni quanh năm.

 

Nhấp vào để ẩn [X]